จับตลาด เพิ่มฐานลูกค้าผ่านการขายบน Amazon

Amazon Global Selling เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ เจ้าของแบรนด์ หรือเจ้าของธุรกิจในไทย ได้ขยายตลาดไปสหรัฐอเมริกา และตลาดอื่นๆผ่านการขายออนไลน์ข้ามพรมแดน

เริ่มต้นขายวันนี้ พร้อมสิทธิพิเศษในการลงทะเบียนแบบ Professional Selling Account ในช่วงโปรโมชั่นพิเศษ
ค่าธรรมเนียมการขาย USD$1 ดอลล่าสหรัฐในช่วง 6 เดือนแรก
สำหรับการลงทะเบียน Professional Selling Plan เท่านั้น และต้องลงทะเบียนเสร็จสิ้นภายในระยะเวลาที่กำหนด คือ ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2024
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
A collage of products and brand storefronts on Amazon.com

พิเศษสำหรับการลงทะเบียนผู้ขายจากในไทย

ส่วนลดค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิก Amazon Professional Selling Account

Amazon ขอเสนอส่วนลดการสมัครสมาชิกรายเดือน จาก $39.99 USD เหลือเพียง $1 USD เป็นเวลาหกเดือน ให้กับผู้ขายในไทย เกาหลี มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน และเวียดนาม ที่ลงทะเบียนการขายกับ Amazon เป็นครั้งแรก
Amazon boxes
icon: airplane and delivery truck
ค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิกรายเดือนของ Amazon คืออะไร
บัญชีแผนการขายแบบมืออาชีพเป็นบริการสมัครสมาชิกรายเดือนที่ให้สิทธิ์เข้าถึงชุดเครื่องมือและสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น การกำหนดราคาอัตโนมัติ, รายงานธุรกิจขั้นสูง, อัตราค่าจัดส่งที่สามารถกำหนดเองได้ และการได้รับสิทธิ์การจัดวางตำแหน่งบนสุดในหน้าแสดงสินค้า

บัญชีแผนการขายแบบมืออาชีพ โดยปกติจะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมอยู่ที่ USD$39.99 ต่อเดือน โดยค่าธรรมเนียมนี้อาจแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าคุณขายในหลายประเทศหรือหลายภูมิภาคหรือไม่ รวมถึงมีการทำการรวมบัญชีเข้าด้วยกันหรือไม่
icon: computer and mobile phone
ส่วนลดค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิกคืออะไร
สำหรับผู้ขายที่ลงทะเบียนเสร็จสิ้นระหว่างวันที่ 4 ตุลาคม 2023 ถึง 30 กันยายน 2024 คุณจะชำระค่าธรรมเนียมรวม 1 USD* สำหรับการสมัครสมาชิกหกเดือนแรก (1 USD$ สำหรับเดือนแรกและ 0 USD$ สำหรับ 5 เดือนถัดไป) แทนที่จะชำระค่าธรรมเนียมมาตรฐานสำหรับแผนการขายแบบมืออาชีพ*
icon: rocket launching
คุณสมบัติในการเข้าร่วมโปรโมชั่นนี้ มีอะไรบ้าง
1) เป็นผู้ขายที่มีที่อยู่หรือที่ตั้งธุรกิจในภูมิภาคใดภูมิภาคหนึ่งต่อไปนี้ (เฉพาะที่ระบุในระหว่างขั้นตอนการลงทะเบียนเท่านั้น):
ไทย, เกาหลี, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน และเวียดนาม

2) เป็นการลงทะเบียนเป็นครั้งแรกเพื่อขายบน Amazon และเริ่มขายในร้านค้าต่อไปนี้ในโซนอเมริกาเหนือ: เช่น สหรัฐอเมริกา, แคนาดา และเม็กซิโก

3) ลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์ระหว่างวันที่ 4 ตุลาคม 2023 ถึง 30 กันยายน 2024
*หมายเหตุ:
1) ผู้ขายจะถูกเรียกเก็บเงิน $1 USD สำหรับเดือนแรกหากลงทะเบียนจากศูนย์ผู้ขายสหรัฐอเมริกา (sellercentral.amazon.com) และ $0 USD สำหรับ 5 เดือนถัดไป ค่าใช้จ่ายอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับร้านค้าที่ลงทะเบียน (สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, เม็กซิโก) หลังจากที่ช่วงโปรโมชั่นสิ้นสุดลง ผู้ขายจะถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิกแบบมืออาชีพมาตรฐานที่ $ 39.99 USD ต่อเดือน โดยจำนวนนี้อาจแตกต่างกันไปตามประเทศที่คุณมีรายการสินค้าที่ Active
2) ค่าธรรมเนียมการขาย $1 USD ดอลล่าสหรัฐในช่วง 6 เดือนแรก สำหรับการลงทะเบียน Professional Selling Plan เท่านั้น

การขยายและต่อยอดธุรกิจ

รู้หรือไม่ว่านักช้อปบน Amazon ซื้อสินค้าจากผู้ขายแบรนด์ไทยกว่า 839 ชิ้นในทุกๆชั่วโมง และนี่คืออีกหนึงช่องทางของเจ้าของแบรนด์ และนักธุรกิจไทย ไม่ว่าคุณจะเพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์ หรือต้องการขยายตลาด ต่อยอดธุรกิจไปตลาดส่งออกต่างประเทศผ่านการขายออนไลน์ Amazon มีเครื่องมือให้คุณวิเคราะห์ธุรกิจ สร้างแบรนด์ ให้เติบโตบนตลาดโลก
New Republic logo
“Amazon สามารถทำให้เราไปขายต่างประเทศได้โดยที่ไม่ต้องพึ่ง importer หรือ distributor เลย ทั้งได้รายได้และได้โปรโมทแบรนด์เราในอเมริกาไปในคราวเดียว”
headshot image of irin
คุณรวิสรา ละอองศรี (ไอริน)
เจ้าของแบรนด์ MarkRin

Amazon ช่วยให้คุณเข้าถึงลูกค้ากว่า 300 ล้านคนในกว่า 20+ ประเทศทั่วโลก

icon: airplane and delivery truck
ทั้งแพค ทั้งส่ง ถึงมือลูกค้า
บริการ Fulfillment by Amazon (FBA) เป็นตัวช่วยจัดการการแพ็คและส่งสินค้า จากคลังสินค้าของ Amazon ในตลาดต่างๆ เพื่อส่งถึงมือลูกค้าของคุณ คุณเพียงแค่จัดการส่งสินค้าไปที่คลังสินค้าของ Amazon ทางคลังสินค้าจะจัดการให้เมื่อมีคำสั่งซื้อเข้ามา รวมถึงมีบริการจัดการสินค้าส่งคืนหลังการขายอีกด้วย
icon: computer and mobile phone
Promote สินค้าได้ง่ายๆแค่ปลายนิ้วคลิก
ให้สินค้าของคุณติดตลาดและเพิ่มยอดขายผ่าน Amazon Advertising เช่น Sponsored Products CPC ads, Sponsored Brands ที่คุณสามารถโชว์เคสและเล่าเรื่องราวของแบรนด์, Sponsored Display เพื่อเพิ่มการมองหาเมื่อมีคนค้นหาสินค้าของคุณ
icon: rocket launching
พูดคุยแลกเปลี่ยนกับชุมชนผู้ขาย
เรามีฟอรั่มรวบรวมผู้ขาย เจ้าของธุรกิจ เจ้าของแบรนด์ที่เริ่มขายบน Amazon รวมถึงมีช่องทางแหล่งความรู้ Official จากทีมงาน Amazon Global Selling ที่คุณสามารถเรียนรู้ได้แบบ On-demand

ในทุกๆที่ มีโอกาสทางธุรกิจ

หากคุณคือนักธุรกิจไฟแรง มองหาโอกาสทางธุรกิจตลอดเวลา Amazon มีช่องทางที่ช่วยให้คุณได้วิเคราะห์ Data มองหาช่องทาง สินค้ามาแรงในแต่ละตลาดทั่วโลก
Keto naturals logo
"อย่างหนึ่งที่สำคัญมากสำหรับพิมพ์ คือ Amazon ให้ข้อมูลในส่วนของ data ต่างๆ เยอะมาก ซึ่งเราสามารถนำไปใช้ศึกษาและพัฒนาสินค้าของเราได้"
headshot image of irin
คุณพิมพ์ พฤกษางกูร
เจ้าของแบรนด์ Keto Naturals

มีธุรกิจกว่า 500,000 แบรนด์ที่จดทะเบียน Brand Registry บน Amazon

icon: protect tag and form verification badge
ปกป้องแบรนด์ของคุณ
Amazon สามารถช่วยให้แบรนด์ทุกประเภทและทุกขนาด สร้างแบรนด์ เติบโตและต่อยอดทางธุรกิจ และยังมีตัวเลือกเพิ่มเติมเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับแบรนด์ของคุณ
icon: communication bubbles with a smile face
ให้ Expert ช่วยดูแลแบรนด์ของคุณ
Amazon รวบรวมผู้ให้บริการ และผู้เชียวชาญในด้านต่างๆ ที่จะมาช่วยดูแลด้านการเตรียมเอกสารของสินค้าต่างๆ รวมถึงการช่วยดูแลตั้งแต่การส่งของ การจัดการโฆษณา และอื่นๆอีกมากมาย
icon: preferences slider
พูดคุยแลกเปลี่ยนกับชุมชนผู้ขาย
เรามีฟอรั่มรวบรวมผู้ขาย เจ้าของธุรกิจ เจ้าของแบรนด์ที่เริ่มขายบน Amazon รวมถึงมีช่องทางแหล่งความรู้ Official จากทีมงาน Amazon Global Selling ที่คุณสามารถเรียนรู้ได้แบบ On-demand

ตัวอย่างของแบรนด์จากไทยสู่ตลาดโลก

เริ่มต้นขายวันนี้

ลงสินค้าของคุณต่อลูกค้านับล้านคนที่ช้อปปิ้งบน Amazon.com ทุกวัน
ค่าธรรมเนียมการขาย USD$1 ดอลล่าสหรัฐในช่วง 6 เดือนแรก
สำหรับการลงทะเบียน Professional Selling Plan เท่านั้น และต้องลงทะเบียนเสร็จสิ้นภายในระยะเวลาที่กำหนด คือ ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2024
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
two Amazon boxes