FULFILLMENT BY AMAZON

เพิ่มประสิทธิภาพให้ธุรกิจของคุณด้วย FBA

ขายใน Amazon แล้วรึยัง?

เริ่มขาย

 

ใช้ Amazon ครั้งแรกใช่ไหม

ลงชื่อ

$ 39.99 ต่อเดือน + ค่าธรรมเนียมการขาย

FBA video preview

รับ ‘Sponsored Ads Promotional Clicks’ การจัดส่ง การจัดเก็บ การยกย้าย และการส่งคืนฟรี ในระยะเวลาจำกัด

ลองใช้ ‘Fulfillment by Amazon (FBA)’ ตอนนี้และรับ ‘Sponsored Ads Promotional Clicks’ และการจัดส่งฟรีไปยัง Fulfillment center พื้นที่จัดเก็บ ยกย้าย และคืนสินค้าฟรีด้วย FBA New Selection เป็นไปตามเงื่อนไข
Illustration of an Amazon Prime truck delivering a package to a suburban home

ให้ Amazon เลือกแพ็คและจัดส่งคำสั่งซื้อของคุณ

คุณขายได้เราจัดส่งให้ Amazon มีเครือข่ายการเติมเต็มที่ทันสมัยที่สุดในโลก ด้วย Fulfillment by Amazon (FBA) จัดเก็บผลิตภัณฑ์ของคุณใน Fulfillment center ของ Amazon และเราจะบรรจุจัดส่งและทำหน้าที่บริการลูกค้าให้คุณ FBA สามารถช่วยคุณขยายขนาดธุรกิจและเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น

เริ่มต้นการใช้ FBA

Fulfillment by Amazon (FBA) สามารถช่วยขจัดปัญหาและขั้นตอนการจัดส่งและช่วยให้คุณขยายขนาดธุรกิจ

ขั้นตอนที่ 1

ตั้งค่า FBA
สร้างบัญชีขาย Amazon ของคุณและเข้าสู่ Seller Central เพื่อตั้งค่า FBA

ขั้นตอนที่ 2

สร้างรายการสินค้าของคุณ
เมื่อคุณเพิ่มสินค้าของคุณลงในแค็ตตาล็อก Amazon ให้ระบุสินค้าคงคลัง FBA

ขั้นตอนที่ 3

เตรียมผลิตภัณฑ์ของคุณ
เตรียมผลิตภัณฑ์สำหรับการขนส่งที่ปลอดภัยไปยัง Fulfillment center หลักเกณฑ์การบรรจุของ Amazon และข้อกำหนดในการจัดส่งและการกำหนดเส้นทาง

ขั้นตอนที่ 4

จัดส่งสินค้าของคุณไป Amazon
สร้างแผนการจัดส่ง พิมพ์ฉลาก ID การจัดส่งของ Amazon และส่งของคุณไปยัง Amazon Fulfillment Centers เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการส่งสินค้าคงคลังไปยัง Amazon
เมื่อ ผลิตภัณฑ์ของคุณไปถึง Fulfillment center แล้วลูกค้าสามารถซื้อได้ทันที. ไป Seller Central Help เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีจัดการคำสั่งซื้อ FBA
Illustration of a man standing next to an Prime Air plane and delivery truck

ประโยชน์ของ FBA

Icon: Line drawing of a delivery van in motion with a check mark

ผลิตภัณฑ์ของคุณมีสิทธิ์ได้รับ Amazon Prime ซึ่งรวมถึงสิทธิ์การจัดส่งฟรีภายในสองวัน สิทธิ์การส่งฟรี และอื่น ๆ

สมาชิก Amazon Prime ชอบการจัดส่งฟรีภายในสองวันและลูกค้า Amazon.com ทุกคนจะได้รับการจัดส่งฟรีสำหรับคำสั่งซื้อที่ร่วมรายการ เมื่อคุณลงขายสินค้าสำหรับ FBA สินค้ามีสิทธิ์ได้รับการจัดส่งฟรี รายชื่อ FBA ที่ผ่านการรับรองจะแสดงพร้อมโลโก้ Prime เพื่อให้ลูกค้าทราบว่า Amazon จะเป็นผู้จัดการบรรจุ การจัดส่ง การบริการลูกค้าและการคืนสินค้า
Icon: Line drawing of a customer service headset

ลูกค้าจะได้รับการบริการมาตรฐานระดับโลกจาก Amazon

FBA ใช้ประโยชน์จากเครือข่ายการบริการลูกค้าของ Amazon ที่ขยายไปทั่วโลก การจัดการข้อซักถามของลูกค้า การคืนเงินและการคืนสินค้าสำหรับคำสั่งซื้อ FBA
  • FBA customer support: ลูกค้าสามารถติดต่อฝ่ายสนับสนุนลูกค้าของเราทางโทรศัพท์หรืออีเมลได้ทั้งกลางวันและกลางคืน บริการนี้ให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ยกเว้นค่าธรรมเนียมการดำเนินการคืนสินค้าสำหรับบางประเภทผลิตภัณฑ์ เมื่อคุณใช้ FBA คุณสามารถใช้เวลาของคุณในการขยายธุรกิจหรือพักผ่อนในช่วงวันหยุดแทนการจัดการการบริการลูกค้า
  • การคืนสินค้า FBA: สำหรับคำสั่งซื้อจากเว็บไซต์ Amazon.com ที่ Amazon ดำเนินการเราจะจัดการการบริการลูกค้าทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตามผลิตภัณฑ์ FBA ของคุณ ศูนย์ส่งคืนสินค้าออนไลน์ของเรามีหน้าความช่วยเหลือและรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการติดต่อเราในกรณีที่มีข้อกังวล หากลูกค้าต้องการคืนสินค้าเราจะส่งสินค้าไปยังศูนย์รับคืนสินค้าออนไลน์ที่สะดวกของเรา อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบาย FBA เกี่ยวกับการคืนสินค้าของลูกค้าสำหรับคำสั่งซื้อที่วางไว้บน Amazon.com
Icon: Line drawing of a rising line chart

บริการของเราช่วยให้ธุรกิจของคุณขยายขนาดได้อย่างรวดเร็ว

ศูนย์ปฏิบัติตามสินค้าของเราสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงสินค้าของคุณและไม่มีขั้นต่ำสำหรับจำนวนผลิตภัณฑ์ที่คุณส่ง เราจัดการรายละเอียดเพื่อช่วยคุณประหยัดเวลา คุณจึงสามารถมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจของคุณได้ บริการพิเศษของ FBA สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตโดยไม่ต้องลงทุนใหม่ในด้านเงินทุนหรือการจัดหาพนักงาน:
  • FBA Small and Light: ลดต้นทุนในการดำเนินการตามคำสั่งซื้อ สำหรับสินค้า FBA ที่ราคาประหยัด ขนาดเล็ก และน้ำหนักเบา
  • FBA Subscribe & Save: เสนอส่วนลดสำหรับผลิตภัณฑ์ FBA ที่มีสิทธิ์สำหรับลูกค้าที่ซื้อซ้ำ
  • FBA Pan-EU: นำเสนอการจัดส่งที่รวดเร็วในประเทศในยุโรปที่มีคุณสมบัติเหมาะสม
  • FBA Export: ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมขยายธุรกิจ FBA ของคุณไปยังกว่า 100 ประเทศ - ลบความซับซ้อนของการขายระหว่างประเทศ
  • Multi-Channel Fulfillment: ขายจากไซต์อีคอมเมิร์ซของคุณเองหรือของบุคคลที่สามด้วยการเลือกการบรรจุและการจัดส่งให้กับลูกค้าของคุณ
Icon: Line drawing of a hand holding a coin with a US currency symbol

คุ้มค่า

Pay as you go- คุณจะถูกเรียกเก็บเงินสำหรับพื้นที่เก็บและคำสั่งซื้อที่เราดำเนินการ ค่าจัดส่งรวมอยู่ในค่าธรรมเนียมของคุณแล้วโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการจัดส่งฟรีสองวันของ Amazon Prime และการจัดส่งฟรีสำหรับคำสั่งซื้อที่มีสิทธิ์ อาจมีค่าธรรมเนียมการขายใน Amazon และบริการเสริม

ค่าธรรมเนียมการจัดเก็บและการปฏิบัติตาม FBA

ค่าธรรมเนียมการจัดเก็บสินค้าคงคลัง

เก็บเงินสำหรับสินค้าที่จัดเก็บในศูนย์ Fulfillment Amazon และขึ้นอยู่กับรายวันของคุณปริมาตรเฉลี่ยของสินค้าคงคลังวัดเป็นลูกบาศก์ฟุต ดูวิธีกำหนดระดับขนาดผลิตภัณฑ์สำหรับสินค้าของคุณ

ค่าธรรมเนียมการจัดเก็บระยะยาว

ประเมินทุกเดือนสำหรับสินค้าทั้งหมดที่เก็บไว้ใน Fulfillment center นานกว่า 365 วัน การรักษาความสมบูรณ์ของสินค้าที่ดีสามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมการจัดเก็บระยะยาวได้

ค่าธรรมเนียม Fulfillment

คิดค่าบริการต่อหน่วยสำหรับการจัดส่งและบรรจุคำสั่งซื้อการจัดส่งและการจัดการ การบริการลูกค้าและการคืนสินค้า ใช้เครื่องคำนวณรายได้ FBA เพื่อประมาณค่าธรรมเนียมและดูวิธีดูค่าธรรมเนียมของคุณ

ค่าธรรมเนียมบริการที่ไม่ได้วางแผนไว้

เรียกเก็บเงินเมื่อสินค้ามาถึงศูนย์เติมสินค้าโดยไม่มีการเตรียมการหรือการติดฉลากที่เหมาะสม ทำให้ต้องใช้บริการที่ไม่ได้วางแผน

ค่าธรรมเนียมการส่งคืน

คุณสามารถให้ Amazon ส่งคืนหรือกำจัดสินค้าคงคลังของคุณในศูนย์ปฏิบัติตามสินค้าโดยคิดค่าธรรมเนียมต่อรายการ

ส่งคืนค่าธรรมเนียมการดำเนินการ

คิดค่าบริการตามคำสั่งซื้อเมื่อ Amazon จัดส่งสินค้าคืนให้ลูกค้าฟรี
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายของ FBA ใช้ Fulfillment by Amazon Revenue Calculator บน Seller Central เพื่อประเมินค่าธรรมเนียม FBA ของคุณ

ติดต่อเรา

เรียนรู้เพิ่มเติมว่า Amazon สามารถช่วยคุณสร้างธุรกิจได้อย่างไร
Contact information
Where are you from?
Main product category?
Estimated annual online revenue?
© 2021, Amazon.com Services LLC.