Blog : [Tips of selling on Amazon]

ส่องเทรนด์สินค้าออนไลน์ขายดีบน Amazon 2021

Amazon เผยข้อมูลสินค้าขายดีฉบับล่าสุด แสดงให้เป็นว่าชาวอเมริกันเริ่มกลับมาเข้าสังคมกันมากขึ้นในปี 2021 แต่กางเกงวอร์มก็ยังไม่วายขายดียืนหนึ่ง

ณ จุดนี้ สินค้าสำหรับงานปาร์ตี้กลายเป็นไอเทมที่ขายดีสุดบน Amazon ชุดเดรสและทักซิโด้มียอดขายเพิ่มขึ้นสามเท่าจากปีที่แล้ว ยอดขายกระเป๋าเดินทางทะยานไปถึง 460% และอีกสิ่งที่บอกได้ชัดเลยว่าอเมริกันชนพร้อมออกจากบ้านและเข้าสังคมเต็มที่ในฤดูร้อนนี้ คือ ยอดขายยาสีฟันสูตรฟันขาวกำลังพุ่งสูงขึ้น

ข้อมูลการช้อปปิ้งรายปีของ Amazon ทำให้เห็นพฤติกรรมของคนอเมริกันตอนนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้วถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงเยอะพอสมควร ในปี 2020 ลูกค้านิยมซื้อเกมปริศนา เครื่องมือทำสวน เครื่องครัว หูฟัง จักรยานออกกำลังกาย และสินค้าที่ทำให้พวกเขามีสุขภาพที่ดีหรือสามารถเอ็นจอยกับการอยู่บ้านได้

แต่กระแสโรคระบาดก็ยังไม่หายไปไหน ยอดขายกางเกงวอร์ม เลกกิ้ง และชุดกีฬาลำลองยังทะลุเป้าในปี 2020 และในปีนี้ก็ยังแกร่งอยู่

ผ่านไปแล้วหนึ่งปีที่วุ่นวายอย่างไม่มีใครคาดฝัน คนอเมริกันเริ่มกลับมาใช้วิถีชีวิตปกติดังเดิม พฤติกรรมการช้อปปิ้งก็เปลี่ยนไปด้วย สะท้อนให้เห็นว่าคนทั่วสหรัฐอเมริกามีความรู้สึกอย่างไร ใช้เวลาไปกับอะไรหรือเฉลิมฉลองกันอย่างไร

ข้อมูลของ Amazon ชุดล่าสุดยังให้ Insights ที่คาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นในปี 2021 และจากนี้ต่อไป ปีที่แล้วเราได้ส่งสิ่งที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด และปีนี้ก็จะยังไม่เปลี่ยนแปลงเช่นกัน มาดูกันว่าเทรนด์ช้อปปิ้งแห่งปี 2021 มีอะไรบ้าง

ผู้คนเริ่มกลับมาพบปะกัน

เมื่อผู้คนเริ่มกลับมาพบปะกันอีกครั้ง สินค้าประเภทความบันเทิง บิวตี้ไอเทม และเครื่องแต่งกายก็ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นตามมา
คนพบปะสังสรรค์

งานบันเทิง งานแต่ง งานอีเวนต์ต้องมา

● ตัวเลขผู้ใช้บริการ Amazon Wedding Registry เพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าเมื่อเทียบกับปี 2020
● ยอดขายสินค้าสำหรับงานอีเวนต์และงานปาร์ตี้เพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่า โดยเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารและของตกแต่งงานปาร์ตี้ติดอันดับกลุ่มสินค้าขายดีที่สุด (ข้อมูล ณ เมษายน 2021)
● ยอดขายเฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์พุ่งเกือบสองเท่าในไตรมาสแรกของปี 2021 (Q1 2021) เก้าอี้เลานจ์ เก้าอี้นั่งเล่น ชุดโต๊ะเก้าอี้สนามและโต๊ะบาร์กลายเป็นสินค้าติดเทรนด์ สินค้าจำพวกอุปกรณ์ปิ้งย่างก็มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 70% ในปีนี้ (Q1 2021)

ผู้คนเริ่มแต่งตัวเนื่องในโอกาสใหม่ ๆ และพร้อมเข้าสังคมแบบไม่ต้องใส่หน้ากาก

● กระโปรง ชุดเดรส เสื้อเชิ้ต สูท และทักซิโด้มียอดขายเพิ่มมากกว่า 3 เท่าในเดือนมีนาคมและเมษายนปี 2021 เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว
● ยอดขายของยาสีฟัน ที่ฟอกสีฟัน และน้ำยาบ้วนปากก็เพิ่มขึ้นถึง 66% ในเดือนเมษายนปี 2021 เมื่อเทียบกับเดือนมกราคมปี 2020
● ลิปสติกพรีเมี่ยมยอดขายมากกว่า 58% เมื่อเทียบกับเดือนเมษายนปีที่แล้ว
● ยอดขายเครื่องม้วนผมโตขึ้น 30% จากปีที่แล้ว
● ยอด Subscribe & Save ของสินค้าสกินแคร์เพิ่มขึ้นมากกว่า 38% เมื่อเทียบกับเดือนเมษายนปีที่แล้ว

ชุดกีฬาลำลองยังยืนหนึ่ง

● ธุรกิจออนไลน์นี้ยังยืนหยัดอยู่ในอันดับต้น ๆ ยอดขายชุดวอร์มยังพุ่งสูงกว่าเดิมถึง 60% และสินค้าเครื่องประดับ ก็ยังมียอดขายเกือบสามเท่าในเดือนมีนาคมและเมษายนเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
● ในเดือนมีนาคมและเมษายน 2021 ยอดขายสินค้ากลุ่มชุดกีฬาลำลองพุ่งเกิน 50% ไอเทมที่ได้รับความนิยม ได้แก่ กางเกงกีฬา (ยอดเพิ่มมากกว่า 40%) เสื้อกีฬา (ยอดเพิ่มมากกว่า 45%) และเลกกิ้ง (ยอดเพิ่มมากกว่า 90%) และมี 2 แบรนด์ที่ฮิตติดลมบน คือ Onzie Women's High Rise Bike Shorts และ Champion Men's Powerblend Graphic Jogger

การท่องเที่ยวที่คิดถึง

เมื่อหลาย ๆ รัฐในประเทศเริ่มเปิดให้เข้าอีกครั้ง การท่องเที่ยวจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนนึกถึง เทรนด์การช้อปปิ้งใน Amazon แสดงให้เห็นว่าลูกค้ากำลังเตรียมตัวออกนอกบ้านและพร้อมไปสำรวจโลกกว้างอีกครั้ง

คนเตรียมออกเที่ยว

● ยอดขายกระเป๋าเดินทางทะลุกว่า 460% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว (Q1 2021)
● ชุดว่ายน้ำขายได้เพิ่มขึ้นเกินสองเท่าในเดือนมีนาคมและเมษายนที่ผ่านมา ครีมกันแดดและบรอนเซอร์ยังมียอดเพิ่ม 70% ในเดือนเมษายนอีกด้วย
● เคสสำหรับสินค้าอิเล็กทรอนิกส์มียอดขายเพิ่มขึ้น 86% ในเดือนเมษายน อันที่จริงถือเป็นสินค้าที่ขายดีอันดับสองในหมวดสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เลยทีเดียว
● สินค้าเด็กก็แรงไม่แพ้กัน! คาร์ซีทมียอดขายเพิ่มขึ้น 70% และรถเข็นก็มียอดเพิ่มถึง 50%

กิจกรรม Outdoor ยังมาแรงต่อเนื่อง

● สินค้าหมวด Outdoor และแคมป์ปิ้งมียอดขายมากกว่า 130% ในเดือนเมษายนปี 2021 เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
● ยอดขายชุดกีฬาในเดือนมีนาคมและเมษายนปี 2021 เพิ่มขึ้นมากกว่า 40% เช่นกัน
● ยอดจัดการสินค้า อุปกรณ์ตกแต่งภายนอกและบริการดูแลยานพาหนะเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่า

ด้วยความต้องการและพฤติกรรมของลูกค้าที่ยังเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องในอนาคต Amazon ยังมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างเต็มที่ด้วยสินค้าที่พวกเขาอยากได้ ถ้าคุณทำธุรกิจขายของออนไลน์อยู่ แนะนำให้ ดูลิสต์ Amazon’s Best Sellers จะได้รู้ว่ามีเทรนด์สินค้าอะไรที่กำลังมา เพื่อการสร้างกลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพแก่ธุรกิจคุณ
© 2021, Amazon.com Services LLC.